Thanh tra phổ biến khách sạn Mường Thanh của 'đại gia điếu cày' Lê thanh thoát

Trong kế hoạch thanh tra, Tổng cục Môi trường gửi các tỉnh giấc Quảng Ninh, Lai Châu và lặng Bái với hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê thanh thản. Nội dung thanh tra tại những công ty cốt yếu là việc chấp hành những quy định của pháp luật về kiểm soát an ninh môi trường khu dự án 82 Nguyễn Tuân.
Ông Nguyễn Thế Đồng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ký văn bản gửi UBND những thức giấc Quảng Ninh, Lai Châu, im Bái, về việc rà soát tiến độ triển khai những Dự án xử lý ô nhiễm triệt để đã được cấp kinh phí trong khoảng ngân sách Trung ương.
Nội dung thanh tra tại các công ty chính yếu là việc chấp hành các quy định của luật pháp về bảo vệ môi trường. Trong danh sách các tổ chức được thanh tra với hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia Lê thảnh thơi..
Tại Quảng Ninh, đại gia điếu cày Lê thanh thoả mang 2 khách sạn Mường Thanh. Tại Lai Châu, ông Thản với một khách sạn từ những ngày đầu khởi nghiệp. số đông hệ thống khách sạn này do con gái cả của ông Thản là Lê Thị Hoàng Yến điều hành.
luận bàn sở hữu chúng tôi, ông Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh- Lai Châu cho hay: “Hiện tại chưa với kết quả thanh tra. dự kiến cuối tháng 8 họ sẽ ban bố. Tôi nghĩ khách sạn Mường Thanh Lai Châu không mang vấn đề gì to, chính yếu là khách sạn xây dựng đã lâu năm nên bị xuống cấp”.
Riêng khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh do đơn vị Cổ phần thương nghiệp và du lịch bạn teen Quảng Ninh khiến cho chủ đầu cơ, khởi công vào năm 2011 từng bị tố không với giấy phép xây dựng, nhưng vẫn vun đắp sai so có tổng mặt bằng quy hoạch đã được UBND thức giấc Quảng Ninh thông qua về chỉ giới, diện tích và mật độ xây dựng.
Bất chấp các vi phạm trên, tới ngày 30/12/2013, khách sạn này vẫn được khánh thành và đưa vào tiêu dùng.
phổ thông Công trình ở tỉnh khác của đại gia điếu cày cũng bị tố mắc hàng loạt sai phạm to.
Ngày 11/6/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo giới hạn thi công Dự án Mường Thanh - Khánh Hòa cao 48 tầng ở TP Nha Trang. nguồn cội do diện tích xây dựng, tổng mặt bằng và định vị hệ thống trụ thi công của Công trình thực tế thay đổi so mang giấy tờ bản vẽ ngoài mặt kèm theo Giấy phép xây dựng được cấp.
Cuối năm 2014, Dự án Mường Thanh Sài Gòn tại địa chỉ 8A, Mạc Đĩnh Chi, phố Bến Nghé, quận một, TP HCM cũng bị đình chỉ thi công do hết phép xây dựng.
Ngày 20/12/2013, UBND xã Đông Vệ, thị thành Thanh Hóa đã lập biên bản đình chỉ thi công với tổ chức cá nhân vun đắp số 1- tỉnh giấc Điện Biên vì xây dựng Dự án khách sạn ko có giấy phép vun đắp.
một Dự án khác của đại gia điếu cày cũng bị đình chỉ thi công là Công trình khu nghỉ dưỡng cao cấp Coco Mũi Né (phường Hàm Tiến, tỉnh thành Phan Thiết, Bình Thuận). Tại Công trình này, chủ đầu cơ bị phát hiện xây lố gấp 3 lần diện tích được cấp phép.
Được biết, Công trình được cấp giấy phép vun đắp là 4 tầng (15,5 m) nhưng Tập đoàn Mường Thanh đã xây cao tới 7 tầng (21,5 m).
vừa mới đây, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội phát hiện 38 Dự án chung cư 82 Nguyễn Tuân ko đảm bảo những quy định về phòng cháy, chữa cháy; trong đấy mang 15 Dự án của ông Lê thanh thoát.